Vải dù - vải bạt, những điều người tiêu dùng chưa biết.

Cập nhật ngày : 29-09-2019 23:26

1: Cách phân biệt vải dù-vải bạt:

Vải dù là gì ?

Vải dù là loại vải 190T, 210T, 420T chống thấm nước hiệu quả với nhiều màu sắc khách nhau. Dù che dùng để phục vụ cho các sự kiện, trường học, khu nghỉ dưỡng...được sản xuất từ loại vải dù này với ít nhất 2 màu: trắng xanh hoặc trắng đỏ. Vải dù có độ bền – dai – nhẹ dễ dàng lắp đặt ở những vị trí cao.

vải dù

Vải dù chống thấm nước, sử dụng che mưa che nắng hiệu quả

Vải Bạt là gì ?

Vải bạt là loại bạt chống thấm, 2 mặt tráng nhựa dày để hạn chế mưa nắng. So với vải dù, vải bạt nặng hơn và khi may có lâu công hơn nhưng khả năng che mưa, che nắng của vải bạt lại tốt hơn. Khi lắp đặt, những thành phẩm làm từ vải bạt sẽ chắc chắn hơn và không bị xô lệch.

Vải bạt

2: Vải dù, vải bạt có bền không:

Hầu hết khách hàng đều băn khoăn không biết có nên chọn những thành phẩm từ vải dù, vải bạt để che phủ và liệu vải dù, vải bạt có bền không? Tuổi thọ được bao lâu so với những vật liệu che phủ khác như tấm lợp nhựa thông minh lấy sáng hay mái tôn….

Cũng như tất cả các loại vật liệu khác vải dù-vải bạt có tuổi thọ tùy thuộc vào thiên nhiên, thời tiết và cách sử dụng của con người. Vì vậy mới có câu: Của bền tại người. Nói như vậy không có nghĩa là dù bạt có thể để vài chục năm đến cả trăm năm không hỏng.

Thời gian gần đây, khách hàng dần chuyển sang sử dụng các thành phẩm từ dù bạt để che mưa, nắng thay cho những tấm lợp thông minh. Sở dĩ khách hàng có lựa chọn đó là bởi: so với những loại tấm lợp thông minh, sản phẩm được làm từ dù bạt có tính thẩm mỹ cao hơn mà không cần cột kèo nặng nề.

mái che di động

Một vấn đề khác mà khách hàng quan tâm đó là: May dù ở Việt Nam có bền không? Câu trả lời là ngoài yếu tố thiên nhiên, thời tiết thì độ bền của dù bạt còn phụ thuộc vào loại vải mà cơ sở đó sử dụng để may sản phẩm.

Hiện nay, người tiêu dùng Việt khi nghĩ đến việc dùng dù hoặc bạt đều cho rằng vì rẻ hơn những loại vật liệu khác. Do vậy các nhà máy sản xuất vải, bạt trong nước chỉ có những sản phẩm rẻ. Hoặc ở một số cơ sở, địa điểm như chợ bán vải dù bạt đa phần chỉ nhập những chất liệu dù bạt giá thành rẻ và tuổi thọ không cao.

Về vải dù: Hiện tại trên thị trường 190T đang là loại vải “ hot” được ưa chuộng nhất cũng chỉ đáp ứng cho việc sản xuất dù to khổ lớn che nắng mưa phục vụ tổ chức sự kiện, các buổi lễ ngắn ngày, chứ chưa đáp ứng nhu cầu để lâu ngày ngoài trời. Một là bạc màu, hai là giông gió làm rách các đường may và thậm chí do kết cấu nhà dù đơn giản (trụ giữa hoặc dùng cáp) cũng không đáp ứng được vấn đề an toàn và lâu bền. Nếu để thường xuyên thì chỉ được 1-3 năm với điều kiện thời tiết ủng hộ. Do vậy, dù và trụ dù được sản xuất để thi công lắp ráp lưu động rồi thu gọn lại chứ không để quanh năm.

mẫu dù che

Về vải bạt: Vải bạt có độ bền tốt hơn so với vải dù bởi vải bạt dày dặn vì thế khả năng chịu được những yếu tố thời tiết tốt và khó bị rách hơn so với vải dù. Ngoài ra, kết cấu khung nhà bạt khá chắc chắn, bền bỉ.

Hiện tại, công ty chúng tôi có nhập thêm loại bạt Tarpaulin với màu sắc đa dạng phục vụ sản xuất các tấm bạt căng cho công trình ngoài trời, giá thành cao nhưng bù lại tính thẩm mỹ cao, độ bền tốt .

bạt che tarpaulin

bạt che

3: Ứng dụng của vải dù bạt:

Ứng dụng của vải dù bạt khá đa dạng, khi nghiên cứu gia công các kết cấu và đặc điểm mái che dù bạt chúng ta nên tìm hiểu trước tiên về mục đích sử dụng của khách hàng. Từ đó đưa ra những kết cấu, khung nhà, chủng loại và màu sắc vải dù bạt sao cho phù hợp nhất.

Gần đây, vải bạt dù được ứng dụng khá rộng rãi và phổ biến trong việc sản xuất mái bạt xếp – một loại hình mái che di động. Thường được sử dụng nhiều tại quán café, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng…

 

bạt che

bạt tarpaulin

Ngoài ra vải dù còn được sử dụng để làm những chiếc dù to che mưa, che nắng cho khuôn viên trường học, nhà chùa, các sự kiện ngoài trời….

dù

Vải dù còn sử dụng để may cổng hơi, rối hơi, hình nộm hơi với độ bền cao và chất lượng tốt.

rối hơi

cổng hơi

 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Sản Phẩm Nổi Bật
Bạt thùng xe tải

Bạt thùng xe tải

Giá : 75.000 đ

Dù lệch tâm vuông 3m

Dù lệch tâm vuông 3m

Giá : Liên hệ

ô vuông che nắng, che mưa

ô vuông che nắng, che mưa

Giá : Liên hệ

Ô Che Mưa, Che Nắng

Ô Che Mưa, Che Nắng

Giá : Liên hệ

ô dù che nắng xe máy

ô dù che nắng xe máy

Giá : Liên hệ

Ô dù bạt che nắng ô to

Ô dù bạt che nắng ô to

Giá : Liên hệ

ô che nắng ngoài trời

ô che nắng ngoài trời

Giá : Liên hệ

Rối hơi thần tài

Rối hơi thần tài

Giá : 2.450.000 đ

Bài viết nổi bật
Nhà bạt không gian là gì?

Nhà bạt không gian là gì?

Ngày Đăng : 30-09-2021

Cơ sở may bạt dù tốt nhất

Cơ sở may bạt dù tốt nhất

Ngày Đăng : 02-10-2019

Hình nộm cảnh sát giao thông

Hình nộm cảnh sát giao thông

Ngày Đăng : 02-10-2019

Số điện thoại
zalo