Hình nộm cảnh sát giao thông

Cập nhật ngày : 02-10-2019 16:07

Việc dựng các hình nộm này là thay cho lời nhắc nhở người dân là luôn có sự giám sát của lực lượng CSGT trên đường, để từ đó tác động đến ý thức của người tham gia giao thông chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ.

Ông Hùng cũng nói rõ, việc CSGT Cần Thơ đặt hình nộm Luật giao thông đường bộ không cấm và đây là hình thức tuyên truyền nhắc nhở việc xử lý vi phạm trên đường nên Ủy ban ATGT Quốc gia hoàn toàn ủng hộ.

hình nộm, CSGT, an toàn, hình ảnh, giống công an
Hìn nộp CSGT được Công an Cần Thơ dựng tại QL80 và 91B - (Ảnh: Quốc Huy).

Có nơi thông báo qua phát thanh vượt đèn đỏ bị phạt 500 ngàn đồng, còn Công an Cần Thơ thông qua hình nộm CSGT bắn tốc độ sẽ thay cho lời nhắc nhở: nếu đi quá tốc độ lực lượng CSGT sẽ giám sát và xử phạt. Nó khiến người tham gia giao thông dễ tiếp nhận hơn là ghi bằng chữ trên bảng thông báo: cẩn thận bị bắn tốc độ…”, ông Hùng nói.

Đồng quan điểm, Đại tá Trần Minh Tuấn, Phó cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) cho rằng, việc Công an TP.Cần Thơ dựng hình nộm CSGT tuyến truyền an toàn giao thông là việc làm tốt.

Việc dựng những hình nộm này nhắc nhở người tham gia giao thông phải thận trọng và chấp hành tốt Luật giao thông trên đoạn đường hay xảy ra tai nạn.

Khi được hỏi, liệu hình nộm CSGT có đem lại hiệu quả tuyên truyền lâu dài hay chỉ trong một thời gian ngắn, ông Khuất Việt Hùng cho rằng, giải pháp tuyên truyền thường được làm trong điều kiện hoàn cảnh phù hợp.

Nếu trong giai đoạn này phù hợp thì áp dụng thực hiện, còn giai đoạn khác  thấy không hợp thì có thể thay đổi cách thức tuyên truyền khác. Không có giải pháp nào là vĩnh viễn.

“Việc dựng hình nộm CSGT không thấy người dân nào phản đối, đây cũng là cách tiếp cận phù hợp trong điều kiện thực tế TNGT trên tuyến đường đang tăng cao.

Tất nhiên, sau thời gian triển khai thực hiện địa phương sẽ có tổng kết đánh giá xem hiệu quả đến đâu, nếu hiệu quả thì họ áp dụng nhân rộng, còn nếu không hiệu quả thì ta sẽ thay đổi bằng hình thức khác”, ông Hùng nói.

Ông Hùng cũng nói rõ, cách dựng hình nộm CSGT để tuyên truyền ý thức người tham gia giao thông trên đường đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng và đem lại hiệu quả cao, chứ không chỉ riêng ở Việt Nam.

Trong khi đó, Đại tá Huỳnh Đấu Tranh – Phó GĐ Công an TP.Cần Thơ cho biết, việc đưa mô hình CSGT xuống đường bước đầu đã gây chú ý cho người dân, giảm tai nạn giao thông.

Ông Tranh cho biết: Đây sẽ là việc tuyên truyền thường xuyên. Chỉ trong một tích tắc, có người sẽ lãng quên mà cố tình vượt đèn đỏ hay phóng nhanh vượt ẩu.

Việc xuất hiện mô hình CSGT 24/24 tại các điểm chốt giao thông sẽ góp phần nhắc nhở người dân tham gia giao thông an toàn, chấp hành đúng luật. Đây sẽ là việc làm thường xuyên

“Việc áp dụng mô hình CSGT xuống đường thí điểm ở quận Thốt Nốt, nếu thành công thì sẽ cho áp dụng rộng rãi trên toàn thành phố”, Đại tá Tranh nói.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
Sản Phẩm Nổi Bật
Bạt thùng xe tải

Bạt thùng xe tải

Giá : 75.000 đ

Dù lệch tâm vuông 3m

Dù lệch tâm vuông 3m

Giá : Liên hệ

ô vuông che nắng, che mưa

ô vuông che nắng, che mưa

Giá : Liên hệ

Ô Che Mưa, Che Nắng

Ô Che Mưa, Che Nắng

Giá : Liên hệ

ô dù che nắng xe máy

ô dù che nắng xe máy

Giá : Liên hệ

Ô dù bạt che nắng ô to

Ô dù bạt che nắng ô to

Giá : Liên hệ

ô che nắng ngoài trời

ô che nắng ngoài trời

Giá : Liên hệ

Rối hơi thần tài

Rối hơi thần tài

Giá : 2.450.000 đ

Bài viết nổi bật
Nhà bạt không gian là gì?

Nhà bạt không gian là gì?

Ngày Đăng : 30-09-2021

Cơ sở may bạt dù tốt nhất

Cơ sở may bạt dù tốt nhất

Ngày Đăng : 02-10-2019

Hình nộm cảnh sát giao thông

Hình nộm cảnh sát giao thông

Ngày Đăng : 02-10-2019

Số điện thoại
zalo